Nhà bếp đúng chức năng trong sửa chữa xây dựng nhà ở

Trong thiết kế xây dựng nhà ở hiện nay, nhiều gia chủ muốn biến căn phòng bếp thành một phòng khách thứ hai để có thể thể hiện được đẳng cấp của ngôi nhà, tiềm lực của chủ nhà và cũng không hề ít gia chủ không tiếc tiền đầu tư cho bếp, với mục tiêu làm bếp để khoe, mà ai ngó vào cũng phải thèm muốn, trầm trồ xuýt xoa. Tuy nhiên điều này lại gây ra một số rắc rồi không đáng có nhất là trong các ngôi nhà có mặt bằng sử dụng khiêm tốn.

Continue reading “Nhà bếp đúng chức năng trong sửa chữa xây dựng nhà ở” »

Những điều cần chú ý khi muốn sửa chữa cải tạo nhà

Sửa chữa cải tạo nhà là cụm từ mà chỉ cần nghe thôi bạn cũng đã có sự liên tưởng với bụi bặm, lộn xộn. Chẳng hạn, nếu bạn tu sửa phòng bếp, thì tủ lạnh, lò vi sóng, máy rửa bát,… sẽ được kéo ra và đặt ở giữa phòng khách. Hay khi tu sửa phòng tắm, cả gia đình bạn sẽ phải sử dụng một phòng tắm trong khi chờ phòng tắm còn lại được tu sửa xong. Đau đầu hơn khi bạn phải tính toán chi phí tu sửa, thay thế hay rồi vô số các khoản vặt vãnh khác nếu bạn có ý định cải tạo nhà mình cho mới hơn để chuẩn bị bán hay cho thuê thì cần nghiên cứu những lưu ý dưới đây để có thể cải tạo nhà vừa tiết kiệm, vừa đẹp

Vậy hãy cùng thử xem những điều mà bạn cần phải ghi nhớ khi có ý định muốn sửa chữa cải tạo nhà để giúp bạn có thể tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức nhé!

Continue reading “Những điều cần chú ý khi muốn sửa chữa cải tạo nhà” »

Thiết kế xây dựng nhà ở giảm nóng để tiết kiệm

Theo các kiến trúc sư, giảng viên tại bộ môn kỹ thuật kiến trúc và bộ môn môi trường & phát triển bền vững, khoa kiến trúc thì vấn đề nhà nóng hiện nay không chỉ là chuyện cục bộ đơn lẻ, mà hầu như trở thành một trong những lo lắng hàng đầu của đa số chủ đầu tư các công trình từ thiết kế xây dựng nhà ở dân dụng tới các công trình thương mại, tòa nhà cao tầng.

Continue reading “Thiết kế xây dựng nhà ở giảm nóng để tiết kiệm” »

Xây dựng nhà phố nhỏ mà không nhỏ

Trong bối cảnh hiện nay khi quỹ đất ngày càng khan hiếm và giá đất thì ngày càng đắt đỏ, việc sở hữu được một mảnh đất để xây dựng nhà có không gian rộng rãi là rất khó khăn. Thay vào đó là những lô đất có diện tích nhỏ và thường ở trong ngõ ngách khiến việc xây dựng những căn nhà này rất khó khăn. Thông thường mọi người đều nghĩ xây nhà nhỏ thì chi phí sẽ nhỏ, đồ đạc cũng nhỏ nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại với những gì chúng ta nghĩ.

Continue reading “Xây dựng nhà phố nhỏ mà không nhỏ” »

Sửa nhà giá rẻ như thế nào là hợp lý

Sửa nhà là một công việc tất yếu sau một thời gian dài sử dụng ngôi nhà nhằm khắc phục những hỏng hóc, sự cố gây ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt trong gia đình. Đó cũng là một công việc khi bạn muốn nâng cấp, cải biến ngôi nhà của mình tiện nghi hơn, thẩm mỹ hơn  để đáp ứng những yêu cầu tiện nghi cao hơn của bạn.

Tuy rằng việc sửa nhà Hà Nội cũng như các tỉnh thành phố khác không còn quá khó khăn như trước nữa nhưng vẫn khiến nhiều gia chủ phải băn khoăn lo lắng trước khi tiến hành công việc của mình khi mà có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói với những lời mời chào như sửa nhà giá rẻ, sửa nhà uy tín…Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là hầu hết các gia chủ đều muốn tự mình sửa chữa căn nhà của mình do vậy vẫn còn nhiều bỡ ngỡ cũng như khó khăn trong việc xác định hư hỏng và lên kế hoạch các hạng mục sửa chữa nhà của mình. Dưới đây là một số lưu ý trong việc sửa nhà để quý khách có một mức chi phí sửa nhà giá rẻ mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình.

Continue reading “Sửa nhà giá rẻ như thế nào là hợp lý” »

Vấn đề điện nước cần chú ý trong xây dựng nhà

Trong xây dựng nhà cửa thuật ngữ “điện nước đầy đủ” được sử dụng phổ biến không chỉ trong lĩnh vực xây nhà mà còn trong cuộc sống xã hội như một cụm từ tiếng lóng đầy ẩn ý. Tuy nhiên, trong bài viết này tác giả chỉ đề cập xoay quanh nghĩa đen của câu chuyện điện nước, các vấn đề kỹ thuật, thi công xây dựng dưới góc nhìn của một kiến trúc sư có thâm niên thiết kế và thi công các công trình lớn nhỏ khác nhau.

Continue reading “Vấn đề điện nước cần chú ý trong xây dựng nhà” »

Giải pháp xây nhà sửa nhà đẹp trên diện tích nhỏ

Thực tế hiện nay, với quỹ đất đai ngày càng giảm kéo theo đó là thị trường bất động sản ngày càng sôi động làm cho việc sở hữu một mảnh đất ngày càng khó khăn hơn. Nhiều người chuyển sang các dạng nhà chung cư nhưng cũng có nhiều hộ gia đình lựa chọn nhà mặt đất và chấp nhận không gian sử dụng nhỏ hơn để làm nơi an cư lạc nghiệp của mình. Tuy rằng một ngôi nhà có diện tích nhỏ sẽ có nhiều hạn chế nhưng với thiết kế kiến trúc hợp lý bạn vẫn có thể tối ưu được không gian trong căn nhà của mình và có thể tiết kiệm được thêm chi phí xây nhà hay sửa nhà.

Continue reading “Giải pháp xây nhà sửa nhà đẹp trên diện tích nhỏ” »

Ưu thế của sàn bê tông ứng lực trước trong xây dựng nhà

Sàn nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao tầng, khối lượng trát, ốp lát… Trong thi công xây dựng hiện đại, việc nghiên cứu để giảm nhẹ trọng lượng sàn có ý nghĩa rất quan trọng. Tuy nhiên giảm nhẹ trọng lượng sàn không đồng nghĩa với việc giảm mức độ chịu lực của sàn. Với cùng mức độ chịu lực, trọng lượng sàn nhẹ hơn sẽ giúp giảm áp lực tới nền đất thi công xây dựng công trình, do đó độ bền vững cao hơn và chịu ảnh hưởng của rung chấn cũng sẽ tốt hơn.

Continue reading “Ưu thế của sàn bê tông ứng lực trước trong xây dựng nhà” »

Giải pháp chống nóng trong xây dựng nhà ở dân dụng

Trong xây dựng nhà ở dân dụng, chống nóng là công việc cần thiết và cần phải được đầu tư nhiều hơn khi mà khí hậu biến đổi ngày càng khắc nghiệt. Nhiệt độ hằng năm đều tăng và nhất là trong khu vực các thành phố lớn nhiệt độ còn bị tăng cao hơn nữa gây ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống học tập và làm việc của mọi người. Nhiệt độ nóng sẽ gây ra những cảm giác khó chịu, không thoải mái cho cơ thể con người. Nóng xuất hiện khi có nguồn nhiệt. Nguồn nhiệt lớn nhất chính là mặt trời do đó có thể nói cái nóng mùa hè chính là ánh nắng mặt trời mùa hè. Về cơ bản, có thể hiểu đơn giản rằng giải pháp chống nóng là các hình thức, cách thức cản hoặc hạn chế không cho nhiệt năng truyền vào nơi sinh hoạt hay làm việc.

Continue reading “Giải pháp chống nóng trong xây dựng nhà ở dân dụng” »

Tái sử dụng vật liệu cũ trong xây nhà hoặc sửa chữa nhà

Trong quá trình xây dựng hay cải tạo sửa chữa nhà, bạn có thể tận dụng một số vật liệu cũ mà không “cũ” để tái sử dụng cho ngôi nhà của mình để giảm bớt được chi phí xây dựng, sửa chữa nhà mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của không gian ngôi nhà.

Vật liệu cũ được sử dụng trong những công trình mới nếu khéo léo ứng dụng hợp lý thì cũ mà vẫn đẹp, vẫn không lạc hậu, cũ mà vẫn bền, vẫn hiệu quả. Dùng vật liệu cũ cũng sẽ tiết kiệm được chi phí trong xây dựng công trình, nhưng không chỉ có thế, nhiều khi tái sử dụng vật liệu cũ còn nói lên nhiều điều hơn.

Continue reading “Tái sử dụng vật liệu cũ trong xây nhà hoặc sửa chữa nhà” »