Sửa nhà giá rẻ như thế nào là hợp lý

Sửa nhà là một công việc tất yếu sau một thời gian dài sử dụng ngôi nhà nhằm khắc phục những hỏng hóc, sự cố gây ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt trong gia đình. Đó cũng là một công việc khi bạn muốn nâng cấp, cải biến ngôi nhà của mình tiện nghi hơn, thẩm mỹ hơn  để đáp ứng những yêu cầu tiện nghi cao hơn của bạn.

Tuy rằng việc sửa nhà Hà Nội cũng như các tỉnh thành phố khác không còn quá khó khăn như trước nữa nhưng vẫn khiến nhiều gia chủ phải băn khoăn lo lắng trước khi tiến hành công việc của mình khi mà có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói với những lời mời chào như sửa nhà giá rẻ, sửa nhà uy tín…Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là hầu hết các gia chủ đều muốn tự mình sửa chữa căn nhà của mình do vậy vẫn còn nhiều bỡ ngỡ cũng như khó khăn trong việc xác định hư hỏng và lên kế hoạch các hạng mục sửa chữa nhà của mình. Dưới đây là một số lưu ý trong việc sửa nhà để quý khách có một mức chi phí sửa nhà giá rẻ mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình.

Xác định chính xác trạng thái, mức độ hư hỏng trước khi tiến hành sửa chữa nhà

Đối với các gia chủ sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói thì công việc này hoàn toàn do nhà thầu xây dựng tiến hành. Một quy trình chung của hầu hết các đơn vị sửa nhà tại Hà Nội hay ở các tỉnh thành phố khác là một chuyên viên về sửa chữa nhà sẽ đến đánh giá hiện trạng và lên các hạng mục cần sửa chữa. Ở đây có một vấn đề mà bạn cần lưu ý đó là khi khảo sát viên lên các hạng mục cần sửa chữa, để đảm bảo tính thẩm mỹ và an tâm cho các gia chủ thì có những hạng mục hư hại nhẹ không ảnh hưởng nhiều tới kết cấu cũng được đưa vào danh sách cần sửa chữa. Do vậy, bạn hãy xem xét kỹ và lọc ra những hạng mục chưa cần thiết phải sữa chữa mà có thể loại bỏ chúng để tiết kiệm chi phí sửa nhà hoặc để đầu tư nâng cấp vào một hạng mục khác cần thiết hơn. Bạn cũng nên tham gia vào quá trình khảo sát để nắm bắt rõ hơn về tình trạng ngôi nhà của mình.

sửa chữa nhà ở

Khảo sát là công việc cần thiết để xác định các hạng mục trước khi sửa nhà

Còn đối với những gia chủ muốn tự mình sửa chữa nhà thì công việc cần thiết nhất bạn cần làm là nhờ sự tư vấn của người thân hay bạn bè, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng tới để đánh giá hư hại cho bạn ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ tư vấn mà các công ty xây dựng cung cấp, dịch vụ này thì thường được cung cấp miễn phí để có thể nắm bắt được các yếu tố kỹ thuật có thể sử dụng cho ngôi nhà của mình. Cuối cùng hãy lập một danh sách các công việc cần tiến hành cho công việc sửa nhà của mình.

Vấn đề về thi công xây dựng sửa chữa nhà

Đây là vấn đề muôn thuở nay kể cả trong các công trình xây nhà mới. Đối với các công trình sửa chữa cải tạo nhà thì vấn đề kỹ thuật thường được chú trọng cao hơn bởi sửa nhà vẫn mang trong mình một yếu tố chắp vá. Đối với các nhà thầu sửa nhà trọn gói thì không phải lúc nào họ cũng có được đội ngũ kỹ thuật cao tuy nhiên để khắc phục tình trạng này, thông thường các công trình sửa chữa nhà thường đi kèm một giám sát thi công xây dựng. Đó cũng là một lý do mà tại sao giá sửa nhà qua các công ty thường cao hơn cò khi bạn tự mình sửa nhà giá rẻ hơn. Các giám sát viên này sẽ kiểm soát các hạng mục của công trình nhằm đảm bảo các kỹ thuật thi công là chuẩn xác nhất và đúng nhất. Tuy nhiên nếu bạn có thể tự giám sát hay có người quen bạn bè có chuyên môn thì bạn cũng có thể giảm bớt được tương đối kinh phí dành cho việc sửa nhà.

sửa chữa nhà giá rẻ

Loại bỏ một số hạng mục không cần thiết bạn sẽ có một chi phí sửa nhà giá rẻ hơn

Đối với các gia chủ muốn tự mình sửa nhà thì khó khăn hơn một chút trong việc tìm một đội thợ có chất lượng và tin tưởng được. Một cách hữu hiệu nhất mà từ trước đến nay chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng đó là sử dụng các đội thợ mà trước đó đã từng thi công xây dựng hay sửa chữa nhà cho người thân hay bạn bè của bạn. Qua đó bạn có thể đánh giá được chất lượng công trình của họ đã thực hiện trước khi thuê tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho việc giám sát thi công công trình của mình để đảm bảo tốt nhất cho chất lượng của ngôi nhà.

Tái sử dụng các đồ vật cũ sau khi sửa nhà

Rất nhiều công trình sửa chữa nhà thường lãng phí bỏ hết đi các đồ đạc mà họ thấy là không phù hợp mặc dù thời gian sử dụng chúng chưa lâu. Điều này sẽ khiến cho chi phí sửa chữa nhà ở của bạn tăng lên tương đối cao để sắm sửa các đồ đạc thay thế mà chưa hẳn rằng các thiết bị mới sẽ tốt hơn.

sửa chữa nhà cũ

Tái sử dụng các đồ cũ cũng sẽ giúp bạn có được chi phí sửa nhà giá rẻ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình

Đơn cử như những chiếc cửa sổ, cửa ra vào bằng gỗ thường có tuổi thọ sử dụng rất cao nhưng để đánh đổi tính thẩm mỹ bạn lại thay thế nó bằng những hệ thống cửa gỗ khác. Điều này là rất lãng phí, thay vào đó tái sử dụng hệ thống cửa cũ và đầu tư trang trí bảo trì lại một chút, bạn sẽ đỡ tốn kém hơn khi sửa nhà mà vẫn đạt được yếu tố thẩm mỹ như mong muốn.

Chú trọng đầu tư vào các hạng mục cơ bản

Thực tế hiện nay, có rất nhiều hạng mục sửa chữa nhà được đầu tư quá nhiều như đồ nội thất và trang trí mà quên đi những chi tiết cơ bản như điện, nước hay chống thấm. Tuy rằng những hạng mục này ít được nhắc đến như các hạng mục khác khi sửa nhà hay xây nhà mới nhưng lại có chức năng rất quan trọng. Do đây là những yếu tố cơ bản nhất sử dụng nhiều nhất trong sinh hoạt hằng ngày do vậy nếu không được đầu tư đúng mực và hợp lý thì dễ dẫn đến tình trạng nhà xuống cấp nhanh, sự cố điện nước sẽ gây khó chịu khi sinh hoạt  hằng ngày của các gia đình.

sửa nhà

Trong sửa chữa nhà bạn cần chú ý đầu tư vào các hạng mục cơ bản cần thiết

Một vấn đề nữa là đối với những căn nhà sử dụng hệ thống âm tường thì khi tiến hành sửa chữa nhà ở càng phải chú trọng hơn trong đầu tư nâng cấp, bảo trì hệ thống điện nước và chống thấm cho ngôi nhà vì nếu làm không tốt nếu có phát sinh sự cố thì việc tìm ra hỏng hóc và khắc phục là rất khó khăn và kinh phí cũng sẽ không nhẹ nhàng một chút nào.

 

Leave a comment