Giải pháp phong thủy cho sửa chữa nhà chung cư

Chung cư là lựa chọn hàng đầu hiện nay của người dân tại thành thị, khi mà việc mua đất xây nhà hay mua một căn nhà mặt đất là rất khó khăn và xa tầm với của nhiều người. Cuộc sống hiện đại tại các thành phố, đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh luôn có sức lôi kéo người dân cả nước về đây tụ hội để làm việc khiến vấn đề nhà ở trở thành một sức ép nặng nề. Do vậy giải pháp xây dựng những khu chung cư tiết kiệm diện tích mà lại có đầy đủ tiện ích, thân thiện với môi trường để giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân là vô cùng hữu hiệu.

Continue reading “Giải pháp phong thủy cho sửa chữa nhà chung cư” »

Một số lưu ý cần tránh khi xây nhà, mua nhà

Có thể nói rằng, việc xây nhà hay mua nhà là công việc hệ trọng nhất trong sự phát triển của mỗi cá nhân, thông thường thì công việc này chỉ diễn ra có một lần trong mỗi một con người do vậy cần phải được chú trọng và có sự tính toán khoa học và kỹ càng.

Thực tế là, một ngôi nhà phù hợp cả về kỹ thuật lẫn phong thủy sẽ giúp bạn có được sức khỏe, sự thoải mái về tinh thần và mọi chuyện êm ấm hưng thịnh. Vì vậy,bạn nên tránh những điều này nếu bạn có ý định xây nhà, mua nhà

Continue reading “Một số lưu ý cần tránh khi xây nhà, mua nhà” »

Phong thủy xây nhà: Bày mai, đào, quất rinh lộc về nhà

Bài trí cây cảnh hợp mệnh sẽ tăng tài lộc cho gia chủ, đó là một phong tục ngày tết độc đáo và tốt đẹp của dân tộc ta. Những loại cây, hoa quen thuộc của ngày Tết như mai, đào, quất không chỉ có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà mà còn có thể mang may mắn, phúc lộc cho bạn và gia đình trong năm mới.

Continue reading “Phong thủy xây nhà: Bày mai, đào, quất rinh lộc về nhà” »

Cách chọn tầng chung cư tốt nhất theo phong thủy

Tuy rằng thị trường bất động sản đang có dấu hiệu sôi động trở lại và giá nhà đất cũng đang ở mức hợp lý, tuy nhiên nhiều hộ gia đình trẻ có xu hướng lựa chọn căn hộ chung cư thay vì mua đất làm nhà. Ưu điểm của căn hộ chung cư là cơ sở hạ tầng sẵn có, chỉ cần dọn về ở ngay trong khi giá cả lại thấp hơn so với việc mua nhà đất. Mặt khác các khu chung cư thường có sẵn các tổ hợp thương mại, giáo dục và có an ninh đảm bảo rất tiện lợi cho những gia đình thường xuyên bận rộn cho việc đi làm. Nhưng không phải ai cũng biết và lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý và tốt với mệnh của gia chủ.

Continue reading “Cách chọn tầng chung cư tốt nhất theo phong thủy” »

Những lưu ý phong thủy khi xây dựng nhà cửa trong năm 2016

Năm 2016 đã đến, nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà cửa vào năm nay thì cần phải chú ý một số vấn đề về phong thủy như tuổi trạch chủ, hướng nhà định xây, và các sao cần tránh trong năm nay. Bài viết dưới đây sẽ phân tích sơ qua một số những nội dung  cần thiết mà bạn cần lưu ý khi tiến hành xây dựng tổ ấm của mình.

Continue reading “Những lưu ý phong thủy khi xây dựng nhà cửa trong năm 2016” »

Cách đặt tủ lạnh phù hợp với phong thủy nhà bếp

Tủ lạnh là một vật dụng vô cùng quen thuộc trong phòng bếp của mỗi gia đình tuy nhiên nhưng đa phần mọi người đều không để ý vị trí đặt tủ lạnh. Tuy nhiên theo phong thủy tủ lạnh cũng có liên quan đến sự giàu có và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế cách đặt tủ lạnh hợp lý cũng có thể góp phần tạo nên sự may mắn trong gia đình bạn. Dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn chọn vị trí để có cách đặt tủ lạnh phù hợp với thiết kế phong thủy nhà bếp của bạn.

Continue reading “Cách đặt tủ lạnh phù hợp với phong thủy nhà bếp” »

Xây nhà theo phong thủy chớ bỏ qua kiến trúc xung quanh

Phong thủy có xuất phát từ thời xa xưa, khi mà con người còn sống chan hòa với thiên nhiên, do vậy phong thủy đề cập đến rất nhiều yếu tố tự nhiên: đồi núi, sông ngòi, ao hồ, cây cối…Ngày nay, đô thị phát triển, mặc dù các nhà phong thủy đã cố gắng để duy trì những quy tắc, khái niệm xây nhà theo phong thủy nhà ở truyền thống của các miền quê hay ngoại ô như tạo cảnh trong các công viên hay trồng cây trên các sân thượng. Tuy nhiên, ở các thành phố lớn, do vấn đề đất chật người đông nên không gian sống bị ảnh hưởng, dẫn đến thiên nhiên chỉ đóng vai trò thứ yếu trong việc thi công xây dựng nhà cửa. Nhưng bạn cũng không nên bỏ qua các kiến trúc phong thủy xung quanh khi tiến hành xây dựng ngôi nhà của mình.

Continue reading “Xây nhà theo phong thủy chớ bỏ qua kiến trúc xung quanh” »

Phong thủy bàn làm việc trong phong thủy phòng làm việc

Trong phong thủy phòng làm việc, phong thủy bản làm việc là yếu tố quan trọng nhất trong việc góp phần làm nên sự thành công và may mắn trong công việc của bạn. Tuy nhiên việc bố trí phong thủy bàn làm việc thế nào cho phù hợp không phải ai cũng biết được. Nhìn tổng thể, bàn làm việc nên đặt nơi ánh sáng đầy đủ, không khí trong lành, thoáng đãng, nên kê bàn góc phòng, như vậy phía trước sẽ có một không gian tương đối rộng rãi. Trang trí phong thủy phòng làm việc của bạn cũng phải nên chọn vật phong thủy bàn làm việc phù hợp với bạn.

Continue reading “Phong thủy bàn làm việc trong phong thủy phòng làm việc” »

Những loại cây trồng trước nhà hợp phong thủy

Từ thời xưa, việc trồng cây trước nhà để làm đẹp cho ngôi nhà cũng như gần gũi với thiên nhiên đã được cha ông ta áp dụng từ lâu. Tuy nhiên cũng như việc trồng cây trong nhà, trồng cây trước nhà cũng không hề đơn giản để có được phong thủy phù hợp. Có quan niệm rằng “trước cau sau chuối”. Đây không phải một câu nói bình thường mà nó là kinh nghiệm được nhiều người đi trước rút ra từ trong thực tế cuộc sống và cũng phù hợp với nguyên tắc phong thủy.

Trước nhà là nơi các luồng sinh khí lưu thông nên trồng cây ở nơi này vô cùng quan trọng. Để trường khí lưu thông được tốt thì phía trước nhà cần có một không gian rộng rãi và thoáng đãng, không nên trồng quá nhiều cây cối, gây cản trở sinh khí vào cửa chính của ngôi nhà. Cũng như trồng cây trong nhà, nếu muốn trồng cây trước nhà cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi chọn loại cây trồng trước cửa nhà giúp bạn có những sự lựa chọn phù hợp hơn cho ngôi nhà của mình.

Continue reading “Những loại cây trồng trước nhà hợp phong thủy” »

Phong thủy nhà ở và những điều nên tránh trong xây dựng nhà ở

Phong thủy nhà ở rất quan trọng trong xây dựng hay thiết kế nhà ở dân dụng. Làm thế nào để không phạm sai lầm trong phong thủy nhà ở để mọi sự đều hanh thông, tốt đẹp là điều mà đa số phần lớn chúng ta luôn hướng đến. Tuy nhiên để làm được điều này không hề dễ dàng vì còn phong thủy bao hàm rất rộng về nhiều vấn đề khoa học và tâm linh do vậy cần phải chú ý để cân bằng được các yếu tố này cho ngôi nhà của bạn.
Tuy rằng yếu tố phong thủy không thể cải biến được vận thế của chúng ta và sự cải biến của phong thủy cũng không thể có hiệu quả ngay lập tức nhưng một không gian phong thủy  nhà ở phù hợp sẽ khiến để mọi sự đều tốt đẹp kể cả về tinh thần lẫn vật chất. Đó chính là điều mà chúng tôi muốn bạn lưu ý.

Continue reading “Phong thủy nhà ở và những điều nên tránh trong xây dựng nhà ở” »