Những điều cần chú ý khi muốn sửa chữa cải tạo nhà

Sửa chữa cải tạo nhà là cụm từ mà chỉ cần nghe thôi bạn cũng đã có sự liên tưởng với bụi bặm, lộn xộn. Chẳng hạn, nếu bạn tu sửa phòng bếp, thì tủ lạnh, lò vi sóng, máy rửa bát,… sẽ được kéo ra và đặt ở giữa phòng khách. Hay khi tu sửa phòng tắm, cả gia đình bạn sẽ phải sử dụng một phòng tắm trong khi chờ phòng tắm còn lại được tu sửa xong. Đau đầu hơn khi bạn phải tính toán chi phí tu sửa, thay thế hay rồi vô số các khoản vặt vãnh khác nếu bạn có ý định cải tạo nhà mình cho mới hơn để chuẩn bị bán hay cho thuê thì cần nghiên cứu những lưu ý dưới đây để có thể cải tạo nhà vừa tiết kiệm, vừa đẹp

Vậy hãy cùng thử xem những điều mà bạn cần phải ghi nhớ khi có ý định muốn sửa chữa cải tạo nhà để giúp bạn có thể tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức nhé!

Cân nhắc thật kỹ về vấn đề sửa chữa cải tạo nhà

Lý do bạn muốn sửa sang lại nhà cửa là gì ? Liệu nhà bạn liệu có cần tu sửa? Hãy chắc chắn rằng bạn có những lý do thích đáng cho việc bạn phải sửa nhà và hãy định hình kế hoạch sửa chữa nhà trong đầu bạn để chắc chắn rằng việc bạn làm là đúng. Ví dụ như nếu bạn định tu sửa nhà để cho thuê hoặc bán, vậy thì hãy chắc chắn rằng giá thuê phòng của bạn sẽ cao hơn so với giá thực tại hoặc giá bạn bán sẽ cao hơn nhiều so với giá nhà bạn và chi phí tu sửa mà bạn bỏ ra. Hoặc nếu bạn tu sửa để tiện cho việc sinh hoạt hơn thì hãy đảm bảo rằng việc tu sửa sẽ mang lại những lợi ích cho thành viên trong chính gia đình bạn như: Phòng bếp rộng rãi và thoáng đãng hơn, phòng khách lịch lãm và sang trọng hơn và khắc phục được các dấu hiệu xuống cấp của ngôi nhà.

sửa chữa nhà nhanh

Cần cân nhắc kĩ càng trước khi tiến hành sửa chữa cải tạo nhà

Dự trù ngân sách và bám sát vào chi phí cải tạo sửa chữa nhà

Đây thực sự là điều khó khăn nhất. Việc dự trù kinh phí bạn muốn sử dụng cho việc sửa chữa cải tạo nhà là dễ, nhưng chi tiêu sử dụng số tiền đó ra sao lại thực sự khó khăn do vậy việc lên kế hoạch tu sửa và nghĩ tới những thứ dù là nhỏ nhất mà bạn sẽ phải chi tiền là tương đối cần thiết. Bước tiếp theo, hãy bàn luận với kiến trúc sư người phụ trách cải tạo nhà bạn và hãy đảm bảo rằng họ sẽ không bất ngờ đưa ra một ý tưởng đắt đỏ nào. Tuy nhiên, với những ý tưởng bạn có thể chi trả, bạn có thể xem xét. Nhưng đối với những thứ bạn không thể chi trả thì hãy nói thẳng với họ để họ xem xét để có những phương án hay những lựa chọn khác. Nên chọn những sản phẩm mang lợi nhất cho nhà bạn và khiến bạn hài lòng với lựa chọn đó.

sửa chữa nhà xưởng

Không nên áp dụng những ý tưởng quá dư thừa và chưa cần thiết vào sửa chữa nhà để tiết kiệm chi phí xây dựng

Thuê một công ty sửa chữa nhà chuyên nghiệp và có uy tín

Không thể phủ nhận rằng người chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tính toán chính xác, tiết kiệm thời gian, nhân lực và công sức hơn rất nhiều. Tất nhiên có rất nhiều người có thể tự sửa chữa nhà thành công và đẹp mắt, song điều này đòi hỏi con mắt thẩm mỹ và có kinh nghiệm tốt trong lĩnh vực xây dựng nhà ở. Vì vậy, nếu như bạn còn e ngại về khả năng của mình, hãy thuê một công ty xây dựng cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà giúp bạn làm việc này. Khoan lo lắng về chi phí, bạn hãy nghĩ rằng nếu bạn tự tu sửa không hợp lý, sẽ phải làm lại và vứt đi những món đồ vừa mới mua, như vậy còn tốn kém hơn nhiều. Bạn nên tham khảo những người bạn có người quen là nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư và gợi ý từ người quen. Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã trao đổi kỹ càng với công ty xây dựng mà bạn lựa chọn để thảo luận về mong muốn và ngân sách bạn có để có thể dễ dàng làm việc với nhau.

sửa chữa nhà

Các công ty xây dựng luôn có giải pháp tối ưu giữa chi phí và chất lượng tốt nhất khi sửa chữa nhà cho bạn

Đảm bảo phần được cải tạo sẽ phù hợp với phần còn lại của căn nhà. Bất kể nhà bạn mang phong cách nào đi nữa, cũng hãy cân nhắc thật kỹ về và phong cách chính khi tu sửa.

Sửa nhà phải ăn khớp về bố cục và phong cách với nhau

Chẳng có gì tồi tệ hơn việc cải tạo một ngôi nhà mang vẻ đẹp Victoria bằng cách thêm vào những chiếc cửa ra vào, cửa sổ không hợp lý hay việc cố gắng biến một ngôi nhà hiện đại bằng cách trang trí một ngôi nhà theo hướng cổ điển vì điều đó có thể trở thành cơn ác mộng.

sửa nhà chung cư

Các không gian trong quá trình thiết kế sửa chữa nhà phải ăn khớp và hòa hợp với nhau

Nếu việc đại tu sửa chữa nhà của bạn không phù hợp với ngôi nhà hiện tại, có lẽ tốt nhất bạn nên bán ngôi nhà này đi và tìm một ngôi nhà mà phù hợp hơn với những nhu cầu và ước muốn của bạn và gia đình. Điều này không có nghĩa là bạn không thể đại tu chủ đề của ngôi nhà, nhưng hãy chắc chắn rằng thiết kế nhà và các phương án sửa nhà phải được cân bằng trong toàn bộ căn nhà.

Đảm bảo sự an toàn trong quá trình tu sửa nhà

Một việc hết sức quan trọng trong xây dựng nhà cũng như sửa chữa nhà là phải đảm bảo rằng trong suốt quá trình tu sửa phải hạn chế được tối đa sự nguy hiểm cho gia đình cũng như những người tu sửa nhà bạn. Hãy chuẩn bị sẵn một hộp y tế trong nhà chưa để đề phòng các tai nạn sẽ xảy ra khi tu sửa nhà. Vì lúc này nhà bạn rất lộn xộn và chứa đầy các dụng cụ xây dựng với những cái đầu nhọn dễ dàng khiến bạn bị thương, do đó hãy luôn sẵn sàng những dụng cụ y tế trong mọi trường hợp.

sửa chữa cải tạo nhà

Phải đảm bảo an toàn cho gia đình và các nhân công trong quá trình sửa chữa cải tạo nhà của bạn

Bạn cũng cần chắc chắn rằng các kiến trúc sư mà bạn thuê cũng ý thức được mức độ nguy hiểm của việc tu sửa nhà và bạn cũng có thể hỏi họ về cách họ xử lý tình huống như thế nào. Còn trong trường hợp bạn tự tu sửa nhà, cần đảm bảo rằng bản thân và những thành viên trong gia đình sẽ không phải đối mặt với các tình huống nguy hiểm khi thi công xây dựng như các vữa tường đổ ngổn ngang che lấp những đồ vật liệu xây dựng đầy nguy hiểm hay đường dây điện bị đứt,…

Leave a comment